Liên hệ

B1) Thảo luận ý tưởng với kiến trúc sư

Đây là giai đoạn đầu tiên khi chủ nhà tiếp xúc với công ty thiết kế để trao đổi cung cấp thông tin, ý tưởng, nhu cầu về thiết kế nội thất của chủ nhà cho kiến trúc sư.

Từ các thông tin, ý tưởng, nhu cầu mà khách hàng cung cấp kiến trúc sư sẽ tư vấn các thông tin ban đầu về phong cách thiết kế, bố trí không gian tối ưu, lựa chọn vật liệu thiết bị phụ kiền phù hợp với mong muốn của chủ nhà cũng như tình hình tài chính... nhằm giúp chủ đầu tư có các quyết định chính xác ngay từ ban đầu.

thao luan quy trinh thiet ke voi kien truc su Phương án thiết kế nội thất đưa ra đáp ứng mong muốn của khách hàng

B2) Khảo sát hiện trạng công trình

Kiến trúc sư, bộ phận kỹ thuật sẽ trực tiếp đến nhà quý khách hàng để đo đạc khảo sát hiện trạng không gian tổng thể (khu đất, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp ...).

Các số liệu kích thước này được thu thập để giúp kiến trúc sư, các chuyên gia thiết kế nội thất của AHDesign – Bếp Xinh thiết kế và đưa ra các giải pháp về không gian, cách bài trí giúp gia chủ khắc phục và tối ưu không gian sống của mình.

Lúc này hợp đồng thiết kế nội thất (hoặc kiến trúc, tủ bếp, sân vườn...) được ký kết, trong đó chỉ rõ các sản phẩm mà gia chủ nhận được khi hợp đồng thiết kế này kết thúc, đó là toàn bộ hồ sơ thiết kế gồm: Các bản vẽ phối cảnh, 3D, bản vẽ kỹ thuật, dự toán, thiết bị, vật liệu ...

Quý khách tham khảo giá dịch vụ thiết kế tại AHDesign - Bếp Xinh: Báo giá tính giá thiết kế thi công nội thất tổng thể hay cho từng phòng (Phòng khách, Phòng ngủ, Phòng bếp…) mà quý khách quan tâm.

Khao sat hien trang mat bang cong trinh

B3) Thiết kế sơ bộ kiến trúc, nội thất nhà

Từ những thông tin thu thập được, kiến trúc sư hoặc chuyên gia thiết kế nội thất sẽ lên bản thiết kế sơ bộ (thiết kế nôi thất, kiến trúc, thiết kế tủ bếp) . Bản thiết kế sơ bộ này sẽ có bản vẽ mặt bằng bố trí tham khảo, kèm theo những hình ảnh tư liệu có tính chất gợi ý, tư vấn. Thông qua đó khách hàng sẽ đưa ra ý kiến, ý tưởng và nhu cầu của mình để người thiết kế có thể chỉnh sửa. Công đoạn này có thể làm trong một vài lần khi tiếp xúc trao đổi giữa hai bên để có thể hoàn thành.

Khi các ý tưởng chủ đạo đã phù hợp đáp ứng đúng yêu cầu chủ nhà, phù hợp với không gian sống mà kiến trúc sư tính toán nghiên cứu, kiến trúc sư và chuyên gia thiết kế nội thất sẽ thực hiện bước thiết kế chi tiết.

Thiet ke so bo kien truc va noi that
Sản phẩm thiết kế nội thất phòng khách từ AHDesign - Bếp Xinh

B4) Thiết kế chi tiết nội thất, kiến trúc

 Trong giai đoạn này kiến trúc sư, chuyên gia thiết kế hoàn thành các thiết kế kỹ thuật, hình ảnh sản phẩm nội thất trong quá trình này đã khá chi tiết, gồm: Hình ảnh 3D, phối cảnh, các bản vẽ kỹ thuật, thiết bị và vật liệu cơ bản sử dụng ...

Thiet ke chi tiet kien truc va noi that

Sản phẩm thiết kế nội thất phòng bếp từ AHDesign - Bếp Xinh

 

Quý khách có thể tham khảo các dự án của AHDesign - Bếp Xinh: Dự án thiết kế nội thấtDự án thiết kế tủ bếpDự án thiết kế xây dựng kiến trúc

B5) Duyệt phương án thiết kế kiến trúc, nội thất

Ở giai đoạn này khách hàng sẽ được cung cấp chi tiết về các phương án thiết kế được xây dựng căn cứ theo số liệu khảo sát và yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm giai đoạn này giúp khách hàng hình dung tổng thể toàn bộ công trình nội thất, kiến trúc của mình.

 Từ bản thiết kế giai đoạn này nếu khách hàng chưa thoả mãn hết, khách hàng có thể yêu cầu chỉnh sửa để đạt tới phương án tối ưu nhất theo nhu cầu của mình.

duyet phuong an thiet ke
Nội thất phòng ngủ master do AHDesign - Bếp Xinh thiết kế

B6) Lập dự toán kinh phí thi công công trình nội thất, kiến trúc

 Bộ phận dự toán báo giá của AHDesign - Bếp Xinh dựa trên cơ sở thiết kế đã được 2 bên thông qua sẽ lên dự toán chi tiết các hạng mục để có được tổng chi phí chính xác của công trình thiết kế cung cấp cho khách hàng của mình.

 Trong hồ sơ dự toán sẽ có đầy đủ các hạng mục, đơn giá thực tế như:

 - Khối lượng loại vật liệu thi công của vật liệu gỗ, kính, đá ... và giá thành của chúng.

 - Số lượng, đơn giá phụ kiện, thiết bị, thông tin sản phẩm

 Từ hồ sơ dự toán này khách hàng có thể cân đối, điều chỉnh giá, tăng thêm, giảm đi căn cứ vào việc lựa chọn chủng loại vật liệu, phụ kiện, thiết bị phù hợp.

du toan thiet ke  
Nội thất phòng ngủ với phong cách hiện đại

Tham khảo tính giá thi công bằng cách chọn các công cụ tính toán thích hợp
tính giáphòng khách
tính giáphòng ngủ
tính giátủ bếp
dự toánbáo giá

B7) Thanh lý hợp đồng thiết kế và thương thảo về hợp đồng thi công

 Giai đoạn này Bếp Xinh, AHDesign sẽ bàn giao toàn bộ sản phẩm thiết kế cho khách hàng gồm có: Các hình vẽ 3D, phối cảnh công trình, các bản vẽ kỹ thuật chi tiết, dự toán chi phí (vật liệu, thiết bị, phụ kiện...)

 Từ đây quý khách có thể  tìm hiểu thêm, xem xét năng lực sản xuất thi công trọn gói nội thất của Bếp Xinh - AHDesign dựa trên công trình Bếp Xinh đã thi công hoàn thiện và có thể tham quan hoạt động sản xuất thực tế tại xưởng sản xuất nội thất AHDesign – Bếp Xinh tiến tới hoàn thành việc ký kết hợp đồng giao cho xưởng tiến hành sản xuất.

 Quý khách lưu ý: Để tránh giao cho những công ty và cá nhân không có khả năng đáp ứng nhu cầu sản xuất thi công, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, thẩm mỹ thì dù thi công ở bất kỳ đơn vị  hay cá nhân nào, thì quý khách cũng nên tham quan xưởng sản xuất của cơ sở đó để đánh giá nhằm có lựa chọn chính xác, tránh thiệt hại cho gia đình.

Thanh ly hop dong thiet ke

B8) Sản xuất sản phẩm nội thất tại Bếp Xinh - AHDesign

 Trong giai đoạn sản xuất tại xưởng Bếp Xinh - AHDesign nếu khách hàng chưa yên tâm quý khách có thể đến xưởng sản xuất của chúng tôi kiểm tra sản phẩm của mình bất kỳ lúc nào cho tới thời điểm hoàn thiện, để có thể yên tâm rằng sản phẩm đó được sản xuất với đúng chất lượng mà AHDesign – Bếp Xinh đã cam kết.

 

san xuat noi that tai xuong bep xinh
Xưởng sản xuất Bếp Xinh tại khu công nghiệp Bằng Sở

B9) Lắp đặt sản phẩm nội thất tại nhà khách hàng

 Việc thi công tại nhà khách hàng có thể kéo dài một vài ngày hay nhiều tuần tùy theo khối lượng và hạng mục thi công:

 - Nếu thi công toàn bộ nội thất như: Phòng ngủ, Phòng khách, Phòng bếp, Trần thạch cao, các mảng tường trang trí, sàn nhà, ánh sang, vệ sinh, điện nước ... có thể kéo dài với thời gian dài từ 1 tuần cho tới 1 tháng tuỳ theo số lượng hạng mục.

 - Nếu quý khách làm tủ bếp, thời gian thi công tại hiện trường là trong ngày có thể kéo dài thêm một vài ngày nếu như thêm các hạng mục Kính, hoặc các hạng mục đặc biệt.

B10) Bàn giao - thanh lý hợp đồng

 Sau khi công trình hoàn tất, quý khách sẽ cùng cán bộ kỹ thuật giám sát của AHDesign - Bếp Xinh tiến hành nghiệm thu về khối lương, số lượng, chất lượng của sản phẩm. Ký biên bản bàn giao nghiệm thu và thanh lý hợp đồng.

 AHDesign - Bếp Xinh

Quy luật cơ bản trong thiết kế nội thất và kiến trúc nguyên lý thiết kế Quy luật cơ bản trong thiết kế nội thất và kiến trúc nguyên lý thiết kế

2014-12-08

Quy trình thiết kế nội thất

Những quy luật căn bản trong thiết kế nội thất và trang trí nội thất là kiến thức người thiết kế cần nắm vững. Nó quan trọng trong thiết kế công trình kiến trúc và thiết kế nội thất.

Quy trình thiết kế và thi công tủ bếp tại AHDesign - Bếp Xinh Quy trình thiết kế và thi công tủ bếp tại AHDesign - Bếp Xinh

2014-10-16

Quy trình thiết kế nội thất

Quy trình thiết kế và thi công tủ bếp tại AHDesign - Bếp Xinh

Quy trình thiết kế và thi công nội thất tại AHDesign - Bếp Xinh Quy trình thiết kế và thi công nội thất tại AHDesign - Bếp Xinh

2014-10-16

Quy trình thiết kế nội thất

Quy trình thiết kế và thi công nội thất tại AHDesign - Bếp Xinh

Phân biệt chất liệu gỗ Phân biệt chất liệu gỗ

2011-11-08

Quy trình thiết kế nội thất

Bếp Xinh xin giới thiệu đến người tiêu dùng các hình ảnh về chất liệu gỗ tự nhiên và công nghiệp

Tìm hiểu gỗ công nghiệp - Phần 1 Tìm hiểu gỗ công nghiệp - Phần 1

2011-11-08

Quy trình thiết kế nội thất

Ván nhân tạo có vân như gỗ thật, nội thất như giường, bàn ghế, tủ bếp làm từ ván nhân tạo thích hợp với nội thất hiện đại.

Tìm hiểu gỗ công nghiệp - Phần 2 Tìm hiểu gỗ công nghiệp - Phần 2

2011-04-25

Quy trình thiết kế nội thất

MDF là loại ván sợi làm từ gỗ hay những nguyên liệu xơ gỗ xenlulô khác, tinh lọc thành sợi gỗ và tái tạo lại với keo được trộn vào ở nhiệt độ cao.

tính giáphòng khách
tính giáphòng ngủ
tính giátủ bếp
dự toánbáo giá

CÁC DỰ ÁN NỘI THẤT HOÀN THÀNH

{duan-home}

CHUYÊN GIA TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT

{tuvan-home}

AHD GROUP