noi%20that%20-%20bep%20xinh%201.jpg
Sự hòa hợp giữa chủ nhà và KTS sẽ đem lại một không gian sống hoàn hảo nhất.Ảnh: KTS. Nguyễn Việt Hùng

Để chuẩn bị cho căn nhà của mình, bạn nên xác định rõ phạm vi ngân sách và mức giá cao nhất bạn có thể chi cho căn nhà. Đó cũng là cách tốt nhất giúp KTS nội thất đưa ra một phương án hợp lý dành cho căn nhà. Trước khi quyết định thuê một người thiết kế, bạn cũng nên tìm hiểu không gian nội thất qua các tạp chí, trang web về nội thất... để có thể xác định được phong cách yêu thích. Sau đó, nhờ bạn bè, người thân và phương tiện truyền thông, bạn sẽ có được thông tin về các công ty thiết kế và KTS nội thất có phong cách phù hợp với gu của bạn.

Khi quyết định thuê thiết kế, hãy cùng KTS đưa ra một bản hợp đồng với những điều khoản rõ ràng và quyền lợi và trách nhiệm của hai bên. KTS thiết kế nội thất sẽ đến tìm hiểu hiện trạng căn nhà và cách sống của gia đình bạn. Kết hợp cùng với những ý tưởng, sở thích của bạn, họ sẽ đưa ra ý đồ thiết kế và các bản vẽ minh họa. Bạn cùng KTS sẽ cùng nhau bàn bạc và đưa ra một ý tưởng hoàn hảo nhất cho căn nhà.

Hãy cho KTS biết muốn căn nhà của mình như thế nào, đồ đạc nào giữ lại, đồ nào mua mới... Nếu bạn có ý định bỏ những đồ cũ trong căn nhà và thay bằng đồ nội thất mới, KTS có thể đưa cho bạn những lời khuyên hữu ích, dẫn dắt cho sự chọn lựa thích hợp với mình và cách sắp xếp, bố cục. Còn bạn muốn giữ lại những đồ đạc cũ, KTS cũng sẽ có giải pháp bố trí để tạo sự hòa hợp giữa cái cũ và mới. Cũng chính các KTS sẽ đưa ra những lời khuyên, phương án bố trí căn phòng, màu sắc… dựa trên những tiêu chí của bạn.

noi%20that%20-%20bep%20xinh%202.jpg
Trước khi làm việc với KTS, hãy xác định phong cách ngôi nhà của mình. Ảnh:KTS. Nguyễn Việt Hùng

Khi làm việc, quan hệ giữa bạn và KTS phải thỏa mái, như thế sẽ giúp hai bên dễ dàng hiểu được ý tưởng của nhau. Hãy nhớ rằng, hai bên làm việc cùng nhau trong môi trường riêng tư của hai người, đánh giá của người bên ngoài chỉ là ý kiến tham khảo. Bạn phải cân nhắc lựa chọn những gì thích hợp nhất cho mình và chính bạn là người quyết định. Chất lượng thiết kế hay trình độ của một KTS sẽ được đánh giá thông qua quá trình hai bên làm việc cùng nhau.

KTS. Bùi Hải Oanh