Đừng phí phạm bỏ đi những không gian hẹp đó mà hãy tạo cho chúng một công năng có ích và biến chúng trở thành các góc trang trí trong nhà. Đôi khi, chính sự góc cạnh sẽ tạo nên sự duyên dáng, mềm mại cho không gian sống nếu bạn xử lý một cách sáng tạo.

Với căn phòng có nhiều góc cạnh, bạn nên tận dụng góc tù rộng nhất làm nơi chính để làm việc, học tập. Bàn ghế, tủ, kệ có thể dễ dàng đặt đóng theo kích thước của căn phòng.

goc%20chet%201.jpg

Một hốc tường trống với độ rộng khoảng 120 cm và chiều sâu khoảng 65 cm có thể trở thành một góc làm việc gọn gàng. Bên trong có thể lắp thêm giá sách và các ngăn để có thể đựng các vật dụng. Ngoài những ngăn trống để trang trí, bạn có thể làm thêm ngăn kín có cửa đẩy để đóng mở tuỳ thích và tiện cho việc cất giữ sách, chống bụi bẩn. Đặc biệt, với không gian nhỏ bé này, tất cả sẽ biến mất sau cánh cửa mà không tạo ra một sự bề bộn nào cả.

goc%20chet%202.jpg

Cũng với hốc tường như trên, bạn có thể tạo ra một tủ áo âm tường chỉ bằng việc thay đổi kết cấu bên trong một chút cho phù hợp. Cách bố trí này giúp căn phòng trở nên gọn gàng mà vẫn sẽ tạo ra những không gian vuông vắn.

goc%20chet%203.jpg

Một góc phòng hình cánh cung sẽ trở nên duyên dáng và có ích hơn khi bố trí một giá sách bám theo tường và một chiếc bàn cong theo chiều ngược lại.

goc%20chet%204.jpg

Một hốc tường nhỏ hoặc một phần đất thừa ra so với diện tích tổng thể của ngôi nhà, nếu đủ chiều sâu chừng 1 m, bạn có thể thành một quầy bar nhỏ cho gia đình

goc%20chet%205.JPG

Bố trí một kệ gỗ vào hốc tường dưới khung cửa sổ vừa để ngồi đọc sách, vừa có chức năng để đồ.

goc%20chet%206.jpg

Bạn cũng có thể tạo chỗ ngồi đọc sách lý thú tại sảnh tầng của một căn nhà lô phố.

goc%20chet%207.jpg

Chỉ với những cách đơn giản, bạn đã có thêm những góc mới đầy hấp dẫn và đáp ứng thêm được một số nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Nguyễn Lệ Thuý