Kỳ này, DOOL mời quý độc giả cùng tìm hiểu cách mà kiến trúc sư Lê Đức Dũng đã áp dụng với căn hộ thuộc chung cư có tổng diện tích là 130,6 m2; bao gồm 3 phòng ngủ, phòng khách, bếp ăn và 2 WC. Do những bất cập trong thiết kế kiến trúc căn hộ không đáp ứng được những đòi hỏi đặt ra về nhu cầu sử dụng của gia đình nên chủ nhà, là đôi vợ chồng trẻ dự định sẽ sinh 2 con, muốn thiết kế kiến trúc và nội thất toàn bộ căn hộ nhằm đáp ứng tốt nhất những đòi hỏi về mặt sử dụng, biến căn hộ hiện có thành một căn hộ tiện nghi, sang trọng, thiết kế nội thất đơn giản nhưng đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao; kết hợp hài hòa không gian cây xanh.

Mặt bằng công trình khi đã cải tạo

Căn hộ trước kia có khu ăn bé, vị trí tiếp cận bếp không sang trọng, lối vào phòng ngủ hẹp, giao thông từ phòng khách tới phòng ngủ có một hành lang dài tạo cảm giác như vào một căn nhà khác bên trong. Giải pháp kiến trúc sư đưa ra là tạo không gian bếp – ăn – khách liên hoàn với các vách ngăn thoáng nhẹ, bố trí lại khu vệ sinh tiện nghi, đảm bảo cao nhất nhu cầu sử dụng của gia đình.

Bếp gọn nhẹ, hiện đại

PT%20Bep%201.jpg

Với phòng bếp, các kiến trúc sư tạo không gian liên hoàn với phòng ăn và khách bởi những vách ngăn nhẹ trang trí, xử lý trần và đồ đạc trang trí tạo không gian. Các thiết bị trong bếp gồm: tủ bếp bằng chất liệu gỗ, tủ lạnh, bếp âm, hút mùi, lò vi sóng, các dụng cụ làm bếp. Thiết kế tiền sảnh một bên là tiểu cảnh vườn, một bên là tủ âm tường có ngăn kéo đựng giầy dép tạo sự gọn gàng, không bừa bãi khi bước chân vào nhà.

Phòng khách với những khoảng trống bố trí cây xanh

chung%20cu%202.jpg

Phòng khách cũng được ngăn với phòng ăn bởi một tủ trang trí nhẹ kết hợp với hai chậu cây cảnh đặt ở hai góc vừa đẹp không gian vừa điều hòa không khí trong phòng. Tầm nhìn được hướng ra ngoài ban công có cây xanh, dùng cửa kính trong suốt sẽ mang lại cảm giác rộng rãi như đang nhìn ra vườn nhà.

Phòng ngủ khách kết hợp với phòng làm việc.

chung%20cu%203.jpg

Sàn gỗ sẽ được dùng cho các phòng ngủ. Bố trí lại cơ cấu cho phòng ngủ chính, thiết kế lại tường và trần. Với phòng ngủ phụ, hiện tại bố trí làm phòng ngủ khách và làm việc, tương lai sẽ là phòng ngủ cho con. Dùng tông màu sáng kết hợp với tranh treo tường, rèm sáng màu, đèn trần trang trí vừa hiện đại vừa sang trọng. Màu đỏ của chiếc ghế sẽ là điểm nhấn thú vị, tạo cảm giác ấm áp cho cả căn phòng.

chung%20cu%204.jpg

Các khu vệ sinh trong nhà theo bố trí cũ hẹp và không tiện nghi. Giải pháp chúng tôi đưa ra là nới rộng diện tích, bố trí các thiết bị hợp lý, tiện nghi. Các tiện nghi gồm: tắm đứng, tắm nằm, xông hơi, massage, labor, xí.