HDF%201.jpg

Cửa gỗ làm cho không gian nội thất trở nên sang trọng, đầm ấm.

Để tạo thành tấm ván vững chắc phải tiến hành những công đoạn như: xử lý, nén ...HDF được định hình từ những sợi gỗ xay và keo đặc biệt phenol dưới áp suất và nhiệt độ cao. Các nhà sản xuất đã cố gắng tạo HDF giống như gỗ thật. Trên bề mặt HDF cũng có nhiều vân và thớ gỗ.

HDF%202.jpg

Gỗ nhân tạo với những thớ và đường vân rất giống gỗ tự nhiên.

Ngoài ra, tính ứng dụng và sắc thái của HDF rất phong phú và đa dạng; do đó có thể thay thế gỗ tự nhiên mà không làm mất đi tính thẫm mỹ vốn có của nó. Ván nhân tạo HDF chuyên dụng làm cửa với nhiều kiểu mẫu, sắc màu phong phú.

HDF%203.jpg

Cửa gỗ bằng chất liệu HDF rất được ưa chuộng.

Gỗ nhân tạo HDF có tác dụng cách âm khá tốt nên thường sử dụng cho những nơi cần sự yên tĩnh như: phòng học tập, phòng ngủ; HDF còn có tác dụng cách nhiệt nên được dùng đóng cửa tại những nơi hay tiếp xúc gần với lửa như gian bếp ...Bên trong ván HDF là khung gỗ xương ghép công nghiệp được sấy khô và tẩm hóa chất chống mọt, mối. Gỗ tự nhiên thường bị cong, co lại hay giãn, chênh đi dưới tác động của thời tiết; gỗ nhân tạo HDF đã khắc phục được nhược điểm này. Có thể nói HDF có tính bền vững, ổn định cao và nhẹ hơn so với gỗ tự nhiên..

HDF%204.jpg

Khắc phục được những mặt hạn chếcủa những cánh cửa làm bằng gỗ tự nhiên.

Giá thành không cao, thi công rất nhanh, chống bám bẩn, dễ dàng tháo dỡ và lắp đặt vào vị trí khác. Ván HDF ban đầu có màu vàng giống như giấy carton. Khâu sau cùng trong quá trình làm cửa là pha màu, sơn màu. Cửa HDF có khoảng 40 màu sơn thuận tiện trong việc pha màu, có thể tạo được màu truyền thống của gỗ hay các gam màu mang phong cách hiện đại qua các lớp sơn. Sau một thời gian sử dụng ta có thể thay đổi tông sắc của ván gỗ HDF.

HDF%205.gif

Tông sắc của ván HDF có thể thay đổi tùytheo sở thích của mỗi người.

Ưu điểm nổi bật nhất của HDF là tính thẫm mỹ, HDF không chỉ có màu nâu vốn có của gỗ tự nhiên mà còn có màu sắc và hoa văn rất phong phú, có nhiều kiểu dáng từ đơn giản đến phức tạp, từ những chi tiết uốn cong mềm mại đến những góc vuông sắc nét độc đáo.

HDF%206.jpg

Chất liệu HDF đa tính năng – luônlà sự lựa chọn của nhiều người.

Bên cạnh đó HDF cũng có mặt hạn chế như không chịu được nước, vì thế không nên dùng ván HDF đặt ở những nơi ẩm ướt như phòng tắm hay những cánh cửa bên ngoài thường tiếp xúc trực tiếp với môi trường tự nhiên.