Màu sắc có các tác động rất khác nhau đối với gia đình và các thànhviên trong đó, nó có thể liên quan đến sở thích cá nhân, hay gắn với một kỷ niệm buồn vui nào đó, hoặc có thể do khuynh hướng gam màu đang thịnh hành, hay đơn giản chỉ là do truyền thống của gia đình…

mau%20trung%20tinh%20trong%20nt%201.jpg

Nhữngmàu sắc trung tính luôn tạo cho gia đình cảm giác thanh bình và khoẻ mạnh, nó giúp chúng ta xua đi nỗi cô đơn cũng như đem lại sự bình yên,thanh thoát trong tâm hồn. Màu trung tính trong thiết kế nội thất được biết đến là tất cả các màu được giảm sắc độ trở nên dịu nhẹ và tươi mát, bao gồm màu trắng,xám, vàng đất, nâu, hồng, xanh nhạt…

mau%20trung%20tinh%20trong%20nt%202.jpgMàu xanh nhẹ nhàng mang lại cảm giác thư thái, mát mẻ đem lại sự gần gũi giữa các thành viên trong gia đình.

Chínhvì những đặc tính dễ chịu, nhẹ nhàng mà người ta hay lựa chọn màu trungtính cho nơi tiếp khách, phòng sinh hoạt, phòng ngủ. Nếu biết sử dụng hiệu quả và thiết kế khéo léo những gam màu này sẽ mang lại cho không gian sự sang trọng, cảm giác yên bình và hạn chế trạng thái căng thẳng.

mau%20trung%20tinh%20trong%20nt%203.jpgKhông gian thoáng mát tạo sự thân thiện, hiếu khách của gia chủ. mau%20trung%20tinh%20trong%20nt%204.jpg

Bình yên và ấm áp là những gì ta nhận thấy trong không gian này.

Màu trung tính thường được kết hợp với một số màu khác để tạo điểm nhấn chocăn phòng. Các bức tường và những đồ đạc có kích thước lớn trong nhà sẽ có những gam màu này trong khi các vật trang trí sẽ là các màu thuộc tông khác tạo sự nổi bật.

mau%20trung%20tinh%20trong%20nt%205.jpgMàu đen ấm áp là màu mà ta có thể sử dụng để tạo ra cảm giác về một sự bảo bọc, nuôi dưỡng trong nội thất phòng khách hiện đại.

Vídụ, màu đen là màu của sự chở che nên có thể được sử dụng, tuy nhiên nókhông phải là một trong những màu tạo cảm giác thân thiện nên chỉ sử dụng nó với một mức độ nhất định (để làm điểm nhấn) và được kết hợp với các màu trung tính khác.

mau%20trung%20tinh%20trong%20nt%206.jpgMột chút màu đen khiến không gian thêm ấn tượng mau%20trung%20tinh%20trong%20nt%207.jpgGam màu trung hoà có thể dễ dàng thay đổi và làm nổi bật các màu khác trong nội thất phòng khách hiện đại

Màu sắc mang lại nhiều nét sinh động cho ngôi nhà, nó còn được coi là thứ ngôn ngữ riêng, là sợi dây kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, trong mỗi không gian của các gia đình đều chứa đựng những ý nghĩa riêng được thể hiện bằng màu sắc.