Trong ngôi nhà của bạn, sẽ có một không gian được coi như vô cùng quan trọng, nói theo kiểu hiện đại là “khu VIP”. Ở đó sẽ thu hút toàn bộ sự quan tâm, những lo lắng của các thành viên trong gia đình! Còn có không gian nào khác hơn ngoài căn phòng dành cho bé - thành viên bé nhỏ nhất, xuất hiện sau nhất nhưng cũng được ưu tiên nhiều nhất trong nhà.

Với một căn phòng dành cho trẻ, đều cần nhất là sự đa dạng về màu sắc. Đa dạng nhưng không hề rối rắm, mọi thứ thoạt trông như có vẻ rất bề bộn nhưng tất cả đều xuất hiện một cách rất có lý. Ví như chiếc ghế này chẳng hạn, chúng sẽ rất hữu ích cho các bé sau những lúc nghịch ngợm, hiếu động. Bạn cũng nên chú ý đặt những tấm thảm bằng chất liệu mềm mại để cho bé thoải mái chạy nhảy khám phá thế giới xung quanh mà không sợ gây tổn thương cho bé.

phong%20tre%201.jpg

Chiếc ghế xinh xắn cho những bé hiếu độn

Để cho căn phòng trở nên gọn gàng, bạn có thể đặt một chiếc kệ nhiều ngăn sát chân tường. Ở đó, bạn có thể chứa đựng tất cả những vật dụng hàng ngày cho trẻ, đổ chơi của chúng… Hơn hết, ở một vị trí như thế bạn có thể tạo được một không gian cho không chỉ một mà còn nhiều đứa trẻ thoải mái vui đùa.

phong%20tre%202.jpg

Không gian dành cho những đứa trẻ của bạn thoải mái vui đ

Với một đứa trẻ hiếu động, chúng sẽ không khi nào chịu ngồi yên một chổ trong “thế giới riêng” của chúng. Hãy tạo điều kiện để trẻ có thể bắt đầu tiếp cận với cuộc sống, để cho chúng không phải bỡ ngỡ khi bắt đầu cuộc sống tự lập sau này. Những chi tiết nhỏ, những vật dụng, những “con”, những “cái”, có thể sẽ gợi cho bé sự tò mò, bé sẽ hỏi bạn rất nhiều lần câu hỏi “tại sao, tại sao” – đôi khi dễ khiến cho bạn phát bực… nhưng hãy giải thích cho bé thật căn kẽ nhé vì như thế bé sẽ “lớn” nhanh hơn đấy. Và, nếu có thể, hãy đặt trong phòng của bé thật nhiều những đồ vật, những đồ chơi gần gũi với cuộc sống. Đó là cách nhanh nhất để bé có thể dễ dàng tiếp cận với cuộc sống sau này.

phong%20tre%203.jpg
phong%20tre%204.jpg
phong%20tre%205.jpg

Những "chi tiết nhỏ" góp phần làm cho căn phòng - thế giới của bé - thêm đáng yêu

phong%20tre%206.jpg