nha%20hep%201.jpg

Việc phân chia hợp lý những mảng không gian tối - sáng trong căn phòng theo màu sơn khi thiết kế nội thất, ánh đèn sẽ phát huy hiệu quả tích cực trong việc "giãn nở" không gian của phòng. Để căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn, bạn nên sử dụng những gam màu sáng như màu trắng, màu vàng nhạt để làm màu sơn chủ đạo; sau đó có thể sơn những mảng tường nhỏ, ở những khu vực đặc biệt (treo tranh, khung ảnh...) bằng những màu sắc "nóng" hơn để tạo ấn tượng. Sự lựa chọn và phối hợp màu sắc tinh tế là một trong những cách hiệu quả nhất giúp căn phòng của bạn trở nên rộng rãi hơn.

nha%20hep%202.jpg

Cùng với màu sơn tường là màu của đồ dùng và nội thất trong phòng. Nhiều người nghĩ rằng, việc phân tán đồ đạc ra khắp phòng sẽ giúp căn phòng đỡ ngột ngạt và chật chội hơn, tuy nhiên điều đó là hoàn toàn sai lầm. Bạn nên tập trung đồ đạc vào một vị trí trung tâm trong phòng. Tốt nhất nên tránh những đồ đạc rườm rà hoặc quá nhiều màu sắc.

nha%20hep%203.jpg

Trong một căn phòng hoặc căn hộ chật chội, bạn không nên bày biện quá nhiều đồ dùng hoặc đồ nội thất trên sàn nhà. Cách tiết kiệm không gian tốt nhất là hãy "đưa" chúng lên trên tường bằng những giá treo, hay "giấu" những đồ đạc nhỏ, vụn vặt vào trong các ngăn tủ âm trong tường. Ví dụ trong ảnh trên, hai chiếc giá "đa-zi-năng" ở đầu giường để xếp đĩa CD, sách báo... đã giúp căn phòng ngủ chật chội này tiết kiệm được khá nhiều không gian.

nha%20hep%204.jpg

Phòng bếp tuy có bề ngang rất hẹp nhưng vẫn tạo được cảm giác gọn gàng, rộng rãi do đồ đạc được bố trí theo sở thích, thói quen sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Những đồ dùng thừa thãi đã được cất bớt đi và chỉ "trưng" ra những vật dụng hữu ích trong nhà bếp, trên bàn tủ bếp. Nếu có thể, bạn nên mở những chiếc cửa sổ để tạo cảm giác "mở" cho căn phòng có diện tích nhỏ hẹp.