Ke%201.jpg

Để chọn được những chiếc giá để đồ phù hợp, bạn nên cân nhắc tới nhiều yếu tố. Chức năng là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Bạn cần phải biết mình cần một chiếc giá để đồ vào mục đích gì. Ngoài ra, bạn phải xác định được vị trí thích hợp để thuận lợi trong sử dụng và tạo nên một bố cục chặt chẽ cho căn phòng. Chất liệu chế tạo (gỗ, kính, kim loại…) cùng kiểu dáng cũng sẽ góp phần không nhỏ để tạo nên sự hoà hợp trong nội thất.

Ke%202.jpg

Một chiếc giá di động sẽ phù hợp với nhu cầu muốn thay đổi của gia chủ theo thời gian. Với những chiếc giá này, bạn có thể thay đổi độ cao, nối thêm chiều dài, sắp xếp lại các đợt để tạo ra một sản phẩm đáp ứng đủ các nhu cầu của bạn. Những chiếc giá di động này có thể thích hợp với tất cả các phòng trong nhà. Chúng có thể được gắn trên tường hay đặt gọn gàng ở góc phòng.

Ke%203.jpg

Giá treo tường là giải pháp lý tưởng nhất trong phong cách thiết kế tối giản. Những đợt được gắn cố định trên tường theo một tỷ lệ màu sắc nhất định sẽ tạo nên một mảng trang trí ấn tượng trong căn nhà. Đây cũng là một giải pháp hiệu quả cho những không gian nhỏ vì chúng không chiếm nhiều diện tích, tính trang trí và sự tiện lợi lại cao. Khi bạn làm những loại giá treo tường này nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư để tạo nên một tổ hợp đẹp và hài hoà với căn phòng.

ke%206.jpg

Nếu bạn có một phòng làm việc hay một không gian rộng và là một người ưu thích đọc sách thì hãy dùng một chiếc giá sách với nhiều đợt. Đây là một loại giá theo kiểu truyền thống nhưng luôn mang lại hiệu quả sử dụng cao. Với số lượng sách lớn, bạn nên chọn những loại giá thật chắc chắn. Và hiệu quả sử dụng sẽ cao hơn khi bạn dùng loại giá sách có thể thay đổi độ cao các đợt, tạo ra nhiều ngăn để sách cao thấp khác nhau.

Ke%205.jpg

Hãy nhớ rằng giá để đồ cũng là một vật dụng nội thất. Vì thế, bạn hãy chọn những chiếc giá vừa phù hợp với chức năng sử dụng vừa có tính trang trí cao, như trang trí bằng màu sắc giữa các đợt, tỷ lệ các đợt, chất liệu kết hợp làm nên chiếc giá.

KTS Bùi Hải Oanh