noi-that-tu-bep-nha-chu-trong-nguyen-kho

Yêu cầu thiết kế tủ bếp của chú Trọng

Tôi có dự định sửa chữa căn bếp của gia đình. Tôi muốn nhờ các KTS của Bếp xinh tư vấn giúp tôi phương án thiết kế nội thất nhà bếp, để gia đình tôi có được một căn bếp sang trọng và tiện nghi hơn. Tôi thích tủ bếp gỗ veneer tối màu, có quầy bar nhỏ, thêm một vài chi tiết trang trí giản đơn.

Xin chân thành cảm ơn!

Bếp xinh - AHDesign tư vấn thiết kế

Sau khi trao đổi và khảo sát phòng bếp nhà chú Trọng. Chúng tôi đưa ra phương án thiết kế tủ bếp cho gia đình chú như sau:
 

Hình dáng tủ bếp

Để phòng bếp thông thoáng và có đủ ánh sáng tự nhiên, KTS mở thêm một cửa sổ nhỏ hướng ra khu vườn rất đẹp của gia đình. Chậu rửa bát được bố trí bên cạnh cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên vừa tạo cảm giác thư giãn cho người nội trợ. Tủ bếp dạng chữ L, nối liền với một quầy bar nhỏ.

Tủ bếp dưới

Bên dưới bếp từ là ngăn kéo để thìa dĩa. Bên dưới chậu rửa bát là ngăn để đồ và lò nướng.

Lựa chọn thiết bị bếp

Các thiết bị chú Trọng đã lựa chọn là: Bếp từ, Hút mùi dạng ống khói kiểu dáng hiện đại, sang trọng, tốc độ hút cao, phù hợp cho mọi không gian bếp. Chậu rửa Clasic.

Quy cách tủ bếp

Căn cứ theo yêu cầu và khả năng tài chính của gia đình chú Trọng, KTS tư vấn gia đình nên dùng gỗ veneer có màu nâu sẽ phù hợp với màu sơn của nhà bếp cũng như theo nguyện vọng ban đầu của chú. Phần giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới để tránh bám bẩn trong quá trình làm bếp, KTS đã thiết kế thêm một lớp kính Glasskote dày 6 mm màu đỏ bắt mắt.

Tất cả các ngăn tủ đều dùng tay nắm của hãng Blum. Chiều cao tủ (cả tủ trên và tủ dưới) : 2400 mm. Khoảng cách tủ trên và dưới: 600 mm. Kích thước tủ trên tiêu chuẩn cao 850 mm – 900 mm, rộng 350mm (Cả cánh). Thùng tủ + cánh tủ dày 18mm đã xử lý, tẩm sấy, chống cong vênh, mối mọt, phun sơn PU.

Phụ kiện tủ bếp

Đối với các ngăn tủ dưới hiện nay được thiết kế dạng ray âm có trợ lực và giảm chấn, dù để nặng đến 50kg vẫn có thể đóng mở nhẹ nhàng, chú Trọng có thể chọn các phụ kiện trên của hãng Blum (Áo) và Hafele (Đức).
 
noi-that-tu-bep-nha-chu-trong-nguyen-khonoi-that-tu-bep-nha-chu-trong-nguyen-kho