Phòng ăn cần phải được dọn dẹp sạch sẽ, không có rác hoặc đồ linh tinh, bừa bãi, bởi vì đây là nơi vận may của ngôi nhà thể hiện hằng ngày dưới hình thức đồ ăn trên bàn.

Phòng ăn được xem là trái tim của gia đình, một nơi cần phải được giữ sạch sẽ, thông thoáng, và đầy sức sống, một nơi thực sự lưu trữ khí tốt. Do đó, nơi đây cần có đầy đủ ánh sáng, nhận được những làn gió nhẹ từ cửa trước và cho ta cảm giác rộng và thoáng. Ăn trong một nơi tù túng, chật hẹp, bạn sẽ cảm thấy khác hẳn so với một nơi ấm cúng, thoáng mát, và thoải mái.

Trong phòng ăn, những biểu tượng mô tả vụ thu hoạch, thành quả của sự lao động gian khổ và nỗ lực sẽ tạo ra một bầu không khí sung túc. Vì vậy hãy treo bức tranh diễn tả trái cây vừa hái, hoặc nông phu mang lúa từ cánh đồng về. Tranh ảnh về mùa gặt hoặc những cánh đồng lúa chín mênh mông, bát ngát là những biểu tượng mạnh mẽ về sự sung túc. Khi treo những bức tranh này trong phòng ăn, chúng mang ý nghĩa là gia đình sẽ có tài lộc sung mãn, luôn luôn có đầy thức ăn trên bàn.

Phòng ăn luôn mang lại lợi ích cho những người trong nhà nếu như nó được trang trí bằng những biểu tượng của sự sung túc. Nếu có thể, bạn nên treo một tấm gương để phản chiếu gấp đôi thức ăn trên bàn. Nên nhớ rằng điều này hoàn toàn khác với việc treo gương trong nhà bếp.

Gương treo trong nhà bếp mang lại vận rủi và thường khiến tai nạn xảy ra. Nhưng gương treo trong phòng ăn, đặc biệt khi nó phản chiếu hình ảnh mùa gặt, thức ăn, và sự sung túc thì mang lại vận may. Gương phản chiếu hình cánh đồng bát ngát, sông hồ, hoặc bầu trời xanh, sẽ mang lại điềm lành. Giữ cho phòng ăn sạch sẽ, thoáng mát, không có rác hoặc đồ linh tinh, tạp nhạp và ăn uống thoải mái, lịch sự. Đây là bí quyết của cuộc sống sung túc, hạnh phúc.